Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam hôm nay 2024

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam – V League là giải đấu gì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bởi có những người không có niềm đam mê với bóng đá thì họ không biết đến cái tên này. Tuy nhiên với những người đam mê bóng đá thì cái tên này đã trở nên quá quen thuộc chỉ cần nhắc đến thôi là họ có thể nhớ được mùa giải nào đội nào vô địch. Vậy cụ thể thì V-league là giải đấu như thế nào và lịch thi đấu bóng đá Việt Nam mới nhất năm nay diễn ra ra sao, cùng với Vk1769 chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu ngay bạn nhé.

Một vài thông tin cơ bản về v-league

Một vài thông tin cơ bản về v-league
Một vài thông tin cơ bản về v-league

V-league là một giải bóng lớn và quan trọng bậc nhất tại Việt Nam chính vì vậy cho nên những thông tin liên quan đến nó luôn được đông đảo người hâm mộ quan tâm và chú ý đến, cụ thể về lịch thi đấu bóng đá Việt Nam:

Lịch sử giải đấu

V-league hay chính là giải bóng đá vô địch bóng đá quốc gia Việt Nam. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cấp cao nhất của các câu lạc bộ. Được tổ chức và điều hành bởi VPF – công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Về thời gian thành lập giải đấu này được ra đời vào năm 1980 lúc này tên gọi của nó là giải bóng đá A1 toàn quốc. Sau đó trải qua nhiều năm hoạt động thì đã đổi tên nhiều lần và hiện tại sử dụng tên chính là giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam.

Trong quá trình hình thành và phát triển v-league đã có rất nhiều sự thay đổi. Về tên giải đã đổi tới 6 lần và về thể thức thi đấu đã đổi tới 3 lần. Với lịch thi đấu bóng đá Việt Nam là giải đấu hạng nhất của bóng đá Việt Nam lần lượt sau đó có giải hạng 2 và hạng 3. Những đội nào có thành tích tốt sẽ trụ hạng ở giải đấu cao còn những đội có thành tích kém sẽ bị xuống hạng và thi đấu tại giải thấp hơn.

Thể thức thi đấu

Thể thức thi đấu
Thể thức thi đấu

Trong lịch sử lịch thi đấu bóng đá Việt Nam thể thức của v-league đã thay đổi rất nhiều lần trong các mùa giải, cụ thể:

  • Mùa giải năm 1980-1995: chia bảng theo khu vực địa lý các đội trong bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt. Sau đó tính điểm đội nào có điểm cao nhất mỗi bảng thì sẽ được vào vòng chung kết để tham gia tranh giải vô địch. Đội nào có điểm số thấp sẽ tham gia lịch thi đấu bóng đá Việt Nam tiếp để chọn đội phải xuống thi đấu ở giải thấp hơn.
  • Mùa giải 1996: vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tuy nhiên 6 đội đầu bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ngôi vô địch. 6 đội cuối bảng cũng thi đấu vòng tròn để chọn ra 2 đội xuống hạng tại lịch thi đấu bóng đá Việt Nam.
  • Mùa giải 1997-2019: tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, đội có điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng và 1 hoặc 2 đội có thành tích thấp sẽ bị xuống hạng tùy theo từng năm. Đến mùa giải năm 2022 thể thức này lại được áp dụng lại.
  • Mùa giải 2020: các đội bóng tham dự sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt sau đó tìm ra được 8 đội điểm số cao nhất tranh tài tìm ra nhà vô địch. 6 đội có điểm số thấp hơn cũng sẽ đi tiếp tại lịch thi đấu bóng đá Việt Nam để tìm ra đội phải xuống hạng. Mùa giải năm 2023 lại quay lại áp dụng thể thức thi đấu này.
  • Mùa giải năm 2021: mùa giải này không được tổ chức theo đúng dự định do dịch covid-19 hoành hành. Tuy nhiên thể thức áp dụng giống với năm 2020 chỉ có điều đội tranh hạng nhất là 6 đội đầu bảng và có 8 đội thi đấu để chọn ra đội xuống hạng.
  • Mới nhất mùa giải năm 2023 – 2024 thể thức thi đấu diễn ra theo vòng tròn 2 lượt trong vòng 2 năm. Thời gian diễn ra từ mùa thu năm trước cho đến mùa hè năm sau

Cách thức xếp hạng

Dựa trên lịch thi đấu bóng đá Việt Nam người ta sắp xếp thời gian và đưa ra cách thức tính điểm, xếp hạng. Cụ thể:

  • Điểm số của các đội bóng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cao cho đến thấp dựa trên điểm số đạt được
  • Khi điểm số của 2 hay nhiều đội bằng nhau thì sắp xếp dựa theo một số tiêu chí phụ đó là kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng thua và tổng số bàn thắng.

Vì vậy khi thi đấu không thể biết trước đội nào có điểm số cao hơn đội nào cho nên tất cả các câu lạc bộ đều cần chú ý đến các tiêu chí phụ này để đảm bảo an toàn, lợi ích cho bản thân.

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam mới nhất năm 2024

Về lịch thi đấu bóng đá Việt Nam mới nhất năm 2024 chúng ta cần chú ý đến lịch thi đấu của v-league. Bởi đây là giải đấu bóng đá hạng nhất của đất nước Việt Nam.

Lịch thi đấu vòng 16 – v-league

Lịch thi đấu vòng 16
Lịch thi đấu vòng 16 v-league

Kết luận

Như vậy lịch thi đấu bóng đá Việt Nam hạng cao nhất đã được chúng tôi cập nhật cụ thể chi tiết. Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi Lịch thi đấu bóng đá hôm nay để không bỏ lỡ trận đấu hấp dẫn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *